Thư Viện Hóa Học Của Bạn

Tổng Hợp Các Tài Liệu Về Các Hợp Chất Thiên Nhiên

Giáo Trình Đại Học

0 234

Hợp chất thiên nhiên (hay hợp chất tự nhiên, natural product) là các chất hóa học có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc được con người tách ra từ các loại động vật, thực vật trong tự nhiên có thể có hoạt tính sinh học hoặc có tác dụng dược học dùng để làm thuốc. Ngành hóa học chuyên nghiên cứu để chiết tách và chuyển hóa các hợp chất tự nhiên gọi là ngành hóa học các hợp chất thiên nhiên (hay hóa học các hợp chất tự nhiên).

Hợp chất tự nhiên theo nghĩa rộng bao gồm tất cả các sản phẩm của cuộc sống, gồm vật liệu sinh học (ví dụ như gỗ, lụa, nhựa sinh học, bột bắp), chất dịch cơ thể (ví dụ như sữa, dịch tiết từ thực vật), và các vật liệu tự nhiên khác (ví dụ như đất, than đá). Theo nghĩa hẹp, hợp chất tự nhiên là một hợp chất hữu cơ được tổng hợp bởi một sinh vật sống.

Hợp chất tự nhiên có thể được phân loại theo chức năng sinh học, con đường sinh tổng hợp, hoặc theo nguồn gốc.

loading...

Hiện nay, Hóa Học Hợp Chất Thiên Nhiên được tìm hiểu nâng cao và giảng dạy ở cả hai trình độ đại học và sau đại học. Nhiều khóa luận tốt nghiệp đại học, luận văn cao học và luận án tiến sĩ trong lĩnh vực này đã được bảo vệ thành công.

Kiến Thức Hóa Học xin tổng hợp các tài liệu về hóa học hợp chất thiên nhiên cho các bạn tham khảo:

Tải tài liệu Hóa Học Các Hợp Chất Thiên Nhiên: 

  Nguồn Tổng Hợp

  Leave a Reply

  Be the First to Comment!

  Notify of
  avatar

  Đăng Ký Cập Nhật
  Qua Email

  Để cập nhật bài viết mới nhất của chúng tôi, bạn có thể đăng ký email bên dưới. Chúng tôi sẽ không chia sẽ email của bạn dưới bất kì hình thức nào.

  Cảm ơn bạn đã đăng ký

  Hình như bạn đã nhập sai